Việt Nam thua Nhật Bản ngay trên sân vận động Mỹ Đình

Đánh giá Cầu thủ Ito ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Việt Nam giúp đội tuyển Nhật Bản giành chiến thắng ngay trên sân vận động Mỹ đình. Đây là trận đấu thứ 5 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.  Cả hai đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản

Đánh giá

Cầu thủ Ito ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Việt Nam giúp đội tuyển Nhật Bản giành chiến thắng ngay trên sân vận động Mỹ đình. Đây là trận đấu thứ 5 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. 

Cả hai đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản trước khi bước vào trận đấu này đều dành cho nhau sự tôn trọng rất lớn với đối thủ. Chính vì vậy mà trận đấu không quá cao trào và áp đảo. Thậm chí, các cầu thủ của Nhật Bản đã liên tục có những pha phạm lỗi đối với các cầu thủ của Việt Nam, để ngăn chặn các cuộc phản công. 

Việt Nam bước vào trận đấu với tư thế rất tự tin và đá sòng phẳng với Nhật Bản

Bước vào trận đấu này, nhiều người đã rất bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam khi chúng ta không chơi phòng thủ với số đông cầu thủ. Mà ngược lại chúng ta đã chơi sòng phẳng và ngang ngửa với đội tuyển Nhật Bản. Điều  này cho thấy đội tuyển của chúng ta không hề run sợ đối với đối thủ này, cho dù thế trận vẫn nghiêng về đội tuyển Nhật Bản nhiều hơn. 

Tốc độ và kỹ thuật của Nhật Bản thể hiện sự vượt trội hơn rõ nét nhất vào phút thứ 17, khi mà nhờ vào tình huống phản công nhanh, Minamino đã có pha kiến tạo đẹp mắt để Ito dứt điểm mở tỷ số cho trận đấu. Bàn thua này cũng có thể coi là lỗi của hàng thủ đội tuyển Việt Nam khi mà Tiến Dũng đã chạy trước đối thủ của mình nhưng lại để anh ta bứt phá và rồi ghi bàn. 

Cuối hiệp 1, chúng ta đã phải chứng kiến đội tuyển Nhật Bản một lần nữa ghi bàn, tuy nhiên thì VAR đã từ chối bàn thắng này, do bóng đã chạm vào một cầu thủ của Nhật Bản ở trong thế Việt Vị. 

Trọng tài chính sau khi kiểm tra VAR đã từ chối bàn thắng của cầu thủ Nhật Bản.

Sang hiệp 2, khi chúng ta chỉ bị dẫn trước 1 bàn thì Việt Nam vẫn còn có thể nuôi hy vọng. Tuy nhiên thật đáng tiếc khi chúng ta không có được bàn gỡ nào, dù là các pha gây sóng gió trước cung thành của đội tuyển Nhật Bản. Và cơ hội rõ nét nhất có lẽ là pha dứt điểm vọt xà ngang của Xuân Trường ở phút thứ 90.

Và ở phía bên kia, Nhật Bản cũng có nhiều đợt tấn công và cũng có nhiều cơ hội ngon ăn, tuy nhiên các cầu thủ lại không thể nâng tỷ số cho trận đấu. Và cuối cùng thì trận đấu này cũng kết thúc với tỷ số là 1-0 nghiêng về Nhật Bản. 

Sau lượt trận này thì chúng ta vẫn chưa có điểm số và hiện tại vẫn đang đứng cuối bảng. Trong khi Nhật Bản vươn lên vị trí thứ 3 với 9 điểm, còn kém đội đầu bảng tới 4 điểm và đôi thứ 2 là 1 điểm.