Đội tuyển Việt Nam để thua Saudi Arabia 0-1 trên sân Mỹ Đình tối 16/11

Đánh giá Ra sân trong trận gặp đội tuyển Ả Rập Xê Út vào tối ngày 16/11, đội tuyển Việt Nam đã có những cải thiện nhất định trong lối chơi, nhưng kết thúc trận đấu chúng ta không ghi được bàn thắng và phải nhận kết quả thua tối thiểu trước đối thủ Tây

Đánh giá

Ra sân trong trận gặp đội tuyển Ả Rập Xê Út vào tối ngày 16/11, đội tuyển Việt Nam đã có những cải thiện nhất định trong lối chơi, nhưng kết thúc trận đấu chúng ta không ghi được bàn thắng và phải nhận kết quả thua tối thiểu trước đối thủ Tây Á. Cầu thủ Al Shehri đã có bàn thắng duy nhất vào lưới đội tuyển Việt Nam trong một pha đánh đầu ở phút thứ 31. Từ đó đưa đội tuyển Ả Rập Xê Út lên đầu bảng B với 16 điểm. Trong khi đó thì đội tuyển của chúng ta vẫn chưa thể có được điểm số ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội Tuyển Ả Rập Xê Út được đánh giá mạnh hơn chúng ta về mọi mặt

Đứng trước đôi thủ được đánh giá mạnh hơn về mọi mặt, đội tuyển Việt Nam đã lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công. Đội tuyển của chúng ta đã chơi hay và giữ được đội hình rất tốt. Ba tiền vệ của chúng ta là Quang Hải, Hoàng Đức, Tuấn Anh đã có nhiều pressinh tốt, từ đó mở những đường bóng cho Tiến Linh và Công Phượng bứt tốc. 

Tuy những đợt tấn công không có những đột biến, những chúng ta đã thi đấu sáng hơn mà không để đội bạn dòn ép như ở lượt đi. Thậm chí đội tuyển của chúng ta còn có nhiều pha gây áp lực và khiến hàng thủ của Arabia xáo trộn với những pha bóng treo từ hai biên. Trong 30 đầu tiên, Tấn Trường cũng chỉ phải đối đầu với 1 pha bóng nguy hiểm nhất là cú đánh đầu chệch cột dọc ở đấu trận đấu. 

Tuy nhiên, dù đã chơi cố gắng nhưng chúng ta đã phải nhận bàn thua ở phút thứ 31 chỉ vì một phút mất tập trung. Cầu thủ Al Harbi đã có sự đột phá và treo bóng vào trong để Al Shehri đánh đầu cận thành và ghi bàn trước sự bất lực của Tấn Trường. 

Văn Toàn vào sân mang hy vọng cho đội tuyển Việt Nam.

Bước sang hiệp hai, đội tuyển của chúng ta đã chơi khởi sắc hơn với tỷ lệ cầm bóng lên đến 49%. Nhưng đội tuyển Saudi Arabia  cũng cho thấy sự chắc chắn và chơi phòng ngự phản công rất tốt. Và phút 76, lưới đội tuyển Việt Nam đã bị rung lên lần 2. Tuy nhiên sau khi tham khảo Var, trọng tài cho rằng cầu thủ đội bạn đã phạm lỗi với Thành Chung trước khi ghi bàn. 

Với 10 phút cuối, đội tuyển Việt Nam đã khiến Ả Rập Xê Út phải lùi sâu về phòng ngự. Văn Toàn, Văn Đức, Đức Chinh đã thi đấu ấn tượng mang đến cho người hâm mộ hy vọng. Và trong hiệp 2 chúng ta đã có nhiều pha dứt điểm hơn, 6 so với 5 của Arabia. Tuy nhiên thì chúng ta đã không thể ghi bàn dù đã cố gắng rất nhiều.