Việt Nam có chưa đến 0.3% cơ hội dự World Cup 2022?

Đánh giá Trong lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại thứ 3  World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam gặp phải những đối thủ sừng sỏ tại khu vực châu Á như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Đây là những thách thách rất lớn với thầy trò ông Park Hang-Seo.

Đánh giá

Trong lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại thứ 3  World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam gặp phải những đối thủ sừng sỏ tại khu vực châu Á như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Đây là những thách thách rất lớn với thầy trò ông Park Hang-Seo. Mới đây nhất là trận thua 2:3 trước đội bóng láng giềng Trung Quốc đã khiến Việt Nam có nguy cơ cao bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dựa theo thống kê của We Global. 

We Global là công ty chuyên về thống kế thể thao đến từ Mỹ. Họ đã dựa vào 2.500 cuộc phỏng vấn cùng với thuật toán đặc biệt, We Global đã được ra dự đoán về cơ hội dự vòng chung kết World Cup 2022, khả năng đá Play-off và cả nguy cơ bị loại của 12 đội bóng đang dụ vòng loại thứ 3 khu vực châu Á. Mỗi lượt trận trôi qua, tỷ lệ này sẽ có những thay đổi nhất định. 

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá là có chưa đến 0.3% cơ hội dự World Cup 2022

Với đội tuyển Việt Nam, We Global đánh giá rằng thầy trò ông Park Hang-Seo gần như đã hết hy vọng giành vé dự World Cup 2022 sau trận thua Trung Quốc với tỷ số 2:3. Và theo đó thì Việt Nam có 0.28% dự World Cup, 1,36% cơ hội tham gia trận play-off và có đến 98,36% khả năng bị loại. 

Tuy nhiên, con số này chưa phải là thấp nhất khi còn có những đội bóng khác có chỉ số thấp hơn rất nhiều như Lebanon với 0.04% và Syria chỉ với 0.16%- Theo thống kê từ We Global. Tuy nhiên thì đội bóng của chúng ta lại là đội có tỷ lệ phần trăm bị loại cao nhất trong số 12 đội bóng, cụ thể: Trung Quốc là 97.8%, Syria là 96.24% còn Lebanon là 95.76%. 

Về cơ bản thì các con số thống kê của We Global dành cho đội tuyển Việt Nam không hề cao từ ngay ở trận đầu tiên ra quan ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chỉ sau trận thua 1-3 trước Saudi Arabia thì We Global đã đánh giá đội tuyển Việt Nam chúng ta chỉ còn 1.88% cơ hội được dự vòng chung kết, 4.72 khả năng giành được vé play-off và 93.4% bị loại. Những con số này đã giảm đáng kể so với con số mà We Global đánh giá chúng ta trước tó. Họ cho rằng đội tuyển Việt Nam chỉ có 4.44% cơ hội đi tiếp, 12.48% cơ hội dự trận play-off và 83.08 % bị loại. 

Theo chiều hướng ngược lại thì We Global đã đánh giá đội tuyển Iran đã gần như chắc chắn có được suất dự World Cup 2022 sau 2 trận thắng rất thuyết phục với tỷ lệ lên đến 96,16%. Còn với đội tuyển Nhật Bản tuy chỉ có được 3 điểm sau hai lượt trận nhưng họ vẫn được đánh giá lên đến 84.08% cơ hội đi tiếp. Tiếp theo là Saudi Arabia cso 55.72% và Australia là 51.76%. Hai đội bóng đã có trọng 6 điểm sau hai lượt trận. 

Ngoài những con số thống kê của We Global thì tờ Arab News của Saudi Arabia cũng nhấn mạnh rằng, đội tuyển Việt Nam chưa có được điểm nào thì có hội đi tiếp của chúng ta là cực kỳ khó. 

Vậy bạn có dự đoán gì các trận tiếp theo của Việt Nam ở các trận đấu tiếp theo. Và trận đấu gần nhất là giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra vào ngày 11/11 tới đây. Cùng theo dõi và dự đoán kết quả của trận đấu hấp dẫn này.