Top 7 thủ môn cao nhất thế giới 

Đánh giá Bạn có biết ai là thủ môn cao nhất thế giới không? Có phải khi có lợi thế về chiều cao thì khả năng bắt bóng cũng như là sự nghiệp của họ sẽ thành công không? Để trả lời được những câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu

Đánh giá

Bạn có biết ai là thủ môn cao nhất thế giới không? Có phải khi có lợi thế về chiều cao thì khả năng bắt bóng cũng như là sự nghiệp của họ sẽ thành công không? Để trả lời được những câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top 7 thủ môn cao nhất thế giới trong bài viết này nhé. 

1. Simon Bloch Jorgensen

thủ môn cao nhất thế giới
Thủ môn cao nhất thế giới

Đứng ở vị trí số 1 không ai khác chính là thủ môn người Đan Mạch Simon Bloch Jorgensen. Anh có chiều cao lên đến 2.10m, đây là chiều cao rất lý tưởng với một người chơi thể thao nói chung và thủ môn nói riêng. Vậy nhưng, những tài năng  mà anh có lại tỷ lệ nghịch với chiều cao của anh. 

Simon Bloch Jorgensen sinh năm 1992 và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Frem, FC Copenhagen, B93 và câu lạc bộ B.1908. Thời gian trước đó thì anh cũng từng chơi cho hai câu lạc bộ khác là Accrington Stanley, Whitehawk, nhưng anh cũng nhanh chóng rời xa hai câu lạc bộ này vì phải ngồi dự bị thường xuyên. Tuy có lợi thế về chiều cao những khả năng phản xạ của anh lại khá kém, do đó anh không thể cạnh tranh được với các thủ môn khác.

Xem thêm: 

2. Kristof Van Hout

Kristof Van Hout là thủ môn người Bỉ, anh sinh năm 1987 và có chiều cao lý tưởng là 2.08m, đứng thứ 2 trong top 7 thủ môn cao nhất thế giới. Với chiều cao vượt trội này thì Kristof Van Hout nhận được rất nhiều sự quan tâm, còn tài năng bóng đá của anh thì lại được ít người biết đến. 

Thời điểm hiện tại thì Kristof Van Hout đang chơi cho Westerlo ở Proximus League, giải vô địch của Bỉ. Tuy nhiên thì anh lại thường xuyên phải ngồi ghế dự bị và anh có số lần ra sân chưa quá 5 lần cho Westerlo, đây là con số quá ít ỏi. Trong sự nghiệp của mình, có lẽ chức vô địch Bỉ vào mùa giải năm 2012-2013 trong màu áo KRC Genk là thành công nhất đối với anh.

3. Tomas Holy

thủ môn cao nhất thế giới
Tomas Holy

Tomas Holy là một cầu thủ bóng đá người cộng hòa Czech, hiện tại thì anh đang chơi bóng ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Ipswich Town, ở giải hạng 3 của Anh. Anh chàng sinh năm 1991 này có chiều cao lên đến 2.06m và đứng thứ 3 trong top các thủ môn cao nhất thế giới. Tomas Holy được đào tạo tại câu lạc bộ Sparta Prague, đây cũng là nơi mà Mạc Hồng Quân, cầu thủ của Việt Nam từng thi đấu và tập luyện.

Có lẽ Tomas Holy là thủ môn được ra sân nhiều nhất trong danh sách này. Theo thống kê thì anh được bắt chính cho câu lạc bộ Sparta Prague là 36 trận và có tham gia bắt chính tại các giải đấu của liên đoàn bóng đá Anh. 

4. Tonny Brogaard

Tonny Brogaard là thủ môn người Đan Mạch anh sinh năm 1984 và có chiều cao là 2.05m. Đây tiếp tục là thủ môn cũng không có nhiều thành tích trong sự nghiệp bóng đá của mình. 

Trước đây thì Tonny Brogaard có thời gian chơi bóng ở Anh cho câu lạc bộ Doncaster Rovers. Tuy nhiên anh lại không được sử dụng nhiều nên đã quay trở lại Đan Mạch để chơi bóng cho đến khi hết sự nghiệp. Tuy nhiên thì những thông tin về câu lạc bộ mà Tonny Brogaard chơi bóng khá hiếm thấy. Chỉ có thông tin cho rằng gần đây nhất anh có chơi bóng cho AB Tarnby từ năm 2015.

5. Vanja Lvesa

Vanja Lvesa là cầu thủ sinh năm 1977 người Croatia. Anh có chiều cao là 2.05m và bắt đầu sự nghiệp thủ môn của mình vào năm 1995 khi chơi cho câu lạc bộ NK Istra 1961. Tiếp sau đó thì anh chuyển đi và chơi cho Sydney United. Vanja Lvesa có 3 năm chơi cho giải hạng hai ở Thổ Nhĩ Kỳ và cuối cùng thì anh trở về Croatia để chơi cho đội Istra 1961. 

Vanja Lvesa cũng như các thủ môn trong danh sách này khi có chiều chiều cao lý tưởng những sự nghiệp thủ môn lại không hề thành công như chiều cao của mình. 

6. Costel Pantilimon

thủ môn cao nhất thế giới
Costel Pantilimon

Costel Pantilimon là cầu thủ người Romania, anh sinh năm 1984 và có chiều cao lý tưởng lên đến 2.03m. Costel Pantilimon đã từng có thời gian là thủ môn cho câu lạc bộ danh tiếng Manchester City. Tuy nhiên thì anh lại không gặt hái được nhiều thành công cho khi chơi bóng tại đây. 

Và đến năm 2014 thì anh chia tay Man xanh, anh tiếp tục chơi bóng cho nhiều câu lạc bộ nhỏ và ít tên tuổi hơn. Nhưng anh vẫn không được sử dụng nhiều. Cho đến mùa giải 2020-2021 thì Costel Pantilimon được ra sân thường xuyên hơn khi anh chơi cho câu lạc bộ Denizlispor tại giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thống kế thì anh được ra sân 15 trận, một con số cũng khá ấn tượng để anh có thể phát huy được lợi thế chiều cao của mình. 

7. Jurgen Wevers

Jurgen Wevers là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan. Anh chàng sinh năm 1979 này có chiều cao lên đến 2.02m. Sự nghiệp của Jurgen Wevers không được nói đến nhiều. Chỉ biết rằng thủ thành này từng có thời gian chơi bóng cho câu lạc bộ De Graafschap và hiện tại đang chơi cho FC Oss.

Lời kết

Trên đây thì chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các thủ môn cao nhất thế giới và các thông tin liên quan đến sự nghiệp của họ. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn về bóng đá thì các bạn hãy nhớ theo dõi keobongda.com của chúng tôi nhé.