Sân vận động Mỹ Đình niềm tự hào của người dân Việt Nam

Đánh giá Sân vận động Mỹ Đình chính là nơi đã chứng kiến không biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn của người dân Việt Nam cũng như các khu khách quốc tế. Mặc dù sân vận động Mỹ Đình vẫn chưa đảm bảo các tiêu chuẩn của sân quốc tế những sân vận động

Đánh giá

Sân vận động Mỹ Đình chính là nơi đã chứng kiến không biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn của người dân Việt Nam cũng như các khu khách quốc tế. Mặc dù sân vận động Mỹ Đình vẫn chưa đảm bảo các tiêu chuẩn của sân quốc tế những sân vận động Mỹ Đình cũng vẫn là niềm tự hào của một quốc gia.Sân vận động Mỹ Đình như một minh chứng chính xác cho tiềm lực kinh tế của quốc gia và niềm đam mê bóng đá của quốc gia.

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình
Sân vận động Mỹ Đình

Xem thêm:

Sân vận động Mỹ Đình hay còn gọi là sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.  Sân vận động Mỹ Đình với tổng diện tích xây dựng 17.2 ha, có 50.000 chỗ ngồi. Sân vận động Mỹ Đình được hoàn thiện vào năm 2003 với mục đích nhằm phục vụ Seagame 22. Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng với tổng kinh phí 52.983 triệu USD.

Sân vận động Mỹ Đình là sân nhà của đội tuyển quốc gia Việt nam, là nơi diễn ra các trận đấu giao hữu quốc tế trên sân nhà.

Ý tưởng về xây dựng sân vận động quốc gia đã được đưa ra vào năm 1998 nhưng đến tháng 7 năm 2000 mới được thủ tướng Phan Văn Khải phê duyệt dự án xây dựng sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại trung tâm khu Liên hợp thể thao quốc gia. Để chuẩn bị cho công tác đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2003.  

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ 2 của Việt Nam sau sân vận động Cần Thơ

Tại sân vận động Mỹ Đình đã tổ chức rất nhiều các giải đấu bóng đá lớn mang tầm quốc tế. Nhưng cho đến nay Sân vận động Mỹ Đình vẫn chưa được sửa chữa lần nào chính vì vậy mặt cỏ của sân có phần bị xuống cấp.

Sau trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9 ở lượt đấu thứ 3 trong khuôn khổ vòng loại world cup 2022. Liên đoàn bóng đá Châu Á (VFC) đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về chất lượng mặt cỏ của sân Mỹ Đình.

Trước sự không hài lòng của đội bóng đến từ xứ sở kanguru về mặt cỏ của sân đã gây ảnh hưởng đến chất lượng của trận bóng.

Đến nay, mặt cỏ của sân vận động Mỹ Đình đã được cải tạo xanh mượt để kịp thời tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 world cup 2022.

Sân vận động Mỹ Đình nằm ở đâu

Sân vận động Mỹ Đình
Sân vận động Mỹ Đình nằm ở đâu

 

Nói đến sân vận động Mỹ Đình thì điều đầu tiên là chúng ta cần phải nắm bắt được chính xác địa chỉ xem sân vận động Mỹ Đình nằm ở địa chỉ nào? Sân vận động Mỹ Đình là nằm trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sân vận động Mỹ Đình.là sân vận động lớn thứ 3 của Việt Nam sau sân vận động Cần Thơ. Sân được xây dựng trên diện tích khá lớn và với mức vốn đầu tư cao. Tuy nhiên vì một vài lý do mà sân vận động Mỹ Đình chưa chưa đạt tiêu chuẩn sân vận động quốc tế. Nhưng đối với người dân Việt Nam thì sân vận động Mỹ Đình cũng là 2 sân vận động lớn với mức đầu tư khủng.

Sân vận động Mỹ Đình thuộc sân vận động đa chức năng, nhưng tại sân chủ yếu tổ chức các giải bóng đá nam. Xung Quanh sân được bao quanh là 8 đường chạy điền kinh 400m, đường chạy thẳng là 110m. Ngoài các trận bóng đá, điền kinh thì tại sân vận động Mỹ Đình cũng tổ chức các giải nhảy cao, ném lao, ném tạ, ném xã.

Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình

sân vận động Mỹ Đình
Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình

Ta được biết sân vận động Mỹ Đình là sân vận động quốc gia. Vậy tại sân vận động quốc gia thì sức chứa của sân là bao nhiêu? Sân vận động Mỹ Đình có khả năng chứa tới 40.129 chỗ ngồi. Sân vận động Mỹ Đình được chia ra thành các hạng ghế khác nhau: Ghế VIP có 450 ghế loại ghế vip này có giá vé cao vì thuộc vào vị trí đẹp, thoáng mát ngồi dễ quan sát bao quát được toàn bộ trận đấu khi diễn ra. Có 160 ghế là dành cho giới truyền thông đến đưa tin. Còn lại là những hàng ghế dành cho người hâm mộ.

Theo như thiết kế ban đầu của sân vận động Mỹ Đình thì sức chứa của sân là hơn 40.000 chỗ ngồi. Nhưng nhiều lúc sân vận động Mỹ Đình cũng chứa lên đến hơn 70.000 chỗ ngồi. Với những tình cảm sâu sắc mà người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam, thì nhiều trận đấu diễn ra giữa Việt Nam với các đội bóng quốc gia khác thì người hâm mộ chỉ cần đc vào sân cổ vũ cho đội bóng mặc dù là có phải đứng để cổ vũ.

Lời kết

Với bài viết trên tôi hi vọng sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết rõ hơn về sân vận động Mỹ Đình. Để bạn nhận thấy đây chính là niềm tự hào của quốc gia.