Nhận định bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào

Đánh giá Vào 19h30 ngày 6/12, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup cuawg mình với trận đấu gặp đội tuyển Lào. Đây được coi là cơ hội rất tốt giúp thày trò HLV Park giải tỏa áp lực sau quãng thời gian dài

Đánh giá

Vào 19h30 ngày 6/12, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup cuawg mình với trận đấu gặp đội tuyển Lào. Đây được coi là cơ hội rất tốt giúp thày trò HLV Park giải tỏa áp lực sau quãng thời gian dài không có điểm tại vòng loại World Cup 2022 để có thể tự tin hơn trước các trận đấu khó khăn hơn sắp tới khi gắp các đối thủ như Maylaysia, Indonesia, hay có thể là Thái Lan…

Hành trang mà HLV Park cùng các học trò của mình mang đến AFF Cup 2021 đó chính là 7 trận thua liên tiếp trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Chưa dừng lại ở đó, với vai trò là một đương kim vô địch thì áp lực của đội tuyển Việt Nam khi đến với giải đấu này là rất lớn. 

Đội tuyển Việt Nam làm quen mặt sân trước khi bước vào trận đấu gặp đôi tuyển Lào.

Điều này đã được HLV Park chia sẻ trong cuộc họp báo vào ngày 4/12 vừa qua khi ông thừa nhận những áp lực mà mình và các học trò gặp phải khi phải bảo vệ ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Đồng thời nó cũng là sức ép lớn khi chúng ta phải gặp lại các đối thủ như Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore.

Nhưng chúng ta đã biết thì kể từ khi HLV Park lên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ năm 2017, Chúng ta chưa hề để thua một trận nào trước các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á. Chính vì lý do này mà các đội bóng ở khu vực đều muốn đánh bại đội tuyển của chúng ta ở kỳ AFF Cup 2020 trên đất Singapore.

Và hơn hết, đội tuyển Việt Nam chúng ta đang bị hoài nghi về thực lực sau chuỗi thua dài ở vòng loại World Cup 2022. Thì ở trận đấu tối nay, đối thủ của chúng ta chỉ là đội tuyển Lào, được đánh giá yêu hơn so với các đội tuyển ở bảng B. Đội tuyển Lào năm này được coi là ẩn số khi có được sự phục vụ của cầu thủ nhiều năm thi đấu tại Pháp đó là Billy Ketkeohpomphone và Messi Lào là Soukaphone Vongchiengkham.

Và trước trận đấu này thì HLV Park thừa nhận rằng ban huấn luyện đã không có  nhiều dữ liệu về đội tuyển Lào để phân tích trước trận đấu. Nhưng dù sao thì đôi tuyển Lào từ xưa đến này vẫn không được coi là đối thủ của Việt Nam tại đấu trường Đông Nam Á. 

Trận đấu gặp đôi tuyển Lào là cơ hội để các cầu thủ Việt Nam thông ngòi

Có thể trận đấu tối nay sẽ là một “ bữa khai vị” để giúp đội tuyển Việt Nam bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch của mình dễ dàng hơn. Và lúc này thì HLV cũng như ban huấn luyện đang tính toán về đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam. Để làm sao có được chiến thắng thuyết phục, tạo được lợi thế trong cuộc cạnh tranh tấm vé đi vào bán kết. Đồng thời phải bảo toàn lực lượng để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn hơn gặp Malaysia vào 6 ngày sau đó. 

Và đây cũng là cơ hội tốt để các chân sút như Công Phượng, Văn Đức hay Nguyên Văn Toàn có thể thông nòng… giải tỏa sau thời gain tịt ngòi kéo dài ở vòng loại World Cup vừa qua.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam là: Bùi Tấn Trường, Vũ Văn Thanh,Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Công Phượng.

Dự đoán tỷ số trận đấu: Đôi tuyển Việt Nam thắng Lào 4-1