Bạn có biết Messi cao bao nhiêu không?

Đánh giá Messi là một cầu thủ được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại, mọi thông tin của anh đều được người hâm mộ quan tâm, ví dụ như gần đây nhất anh đã nhận được quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của mình thì người hâm mộ trên toàn thế

Đánh giá

Messi là một cầu thủ được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại, mọi thông tin của anh đều được người hâm mộ quan tâm, ví dụ như gần đây nhất anh đã nhận được quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của mình thì người hâm mộ trên toàn thế giới đều hướng về và chúc mừng anh. Có một điểm chắc các bạn đều để ý, đó là anh khá thấp so với các đồng nghiệp của mình ở trời Âu. Vậy bạn có biết Messi cao bao nhiêu không? Chúng ta sẽ cùng nhau đi trả lời câu hỏi này nhé.

Messi cao bao nhiêu?

messi cao bao nhiêu
Messi cao bao nhiêu

Xem thêm: 

Messi là cầu thủ người Argentina, anh được coi là cầu thủ vĩ đại nhất từ trong lịch sử bóng đá. Hiện tại thì Messi đã bước qua tuổi 34, tuy nhiên anh vẫn giữ được phong độ đỉnh cao của mình, mà minh chứng rõ nhất chính là quả bóng vàng thứ 7 mà anh nhận được cách đây ít ngày. 

Mặc dù thể hình của Messi có thể nói là kém hơn các đồng nghiệp đang thi đấu cùng mình ở châu Âu, tuy nhiên anh lại có lối đá kỹ thuật đỉnh cao mà khó có cầu thủ nào có thể sánh bằng. Và với chiều cao khiêm tốn của mình đã khiến cho nhiều người đã thắc mắc là Messi cao bao nhiêu. 

Theo thông tin chính thức được công bố thì Messi cso chiều cao là 1,69m. Đây là chiều cao khiên tốn với với các vận động viên thể thao phương tây, nhưng nếu so với chiều cao của người Việt Nam thì cũng khá ổn. Tuy  nhiên, với chiều cao này thì lại đem đến cho anh  những ưu diểm vượt trội hơn các cầu thủ khác, đó là trọng tâm của anh thấp hơn, từ đó anh có thể thể hiện được các kỹ thuật tuyệt vời của mình được tốt hơn. Và thực tế đã chứng minh, những gì mà Messi thể hiện luôn khiến cho đối thủ phải kiêng nể. 

Nhiều kênh truyền thông và nhất là người hâm mộ của anh thường ví von chiều cao của Messi phải tình từ đầu của anh cho đến trời xanh, chứ không phải từ đầu tới chân. Điều này để nói đến tài năng của anh không hề phụ thuộc vào chiều cao. 

Lý do gì khiến chiều cao của Messi lại khiêm tốn như vậy?

messi cao bao nhiêu
Lý do gì khiến chiều cao của Messi lại khiêm tốn như vậy?

Chắc chắn nhiều người sẽ có thắc mắc tại sao Bố Mẹ Messi đều là người Châu Mỹ, anh được rèn luyện, có chế độ dinh dưỡng cao cấp nhất từ lò đào tạo bóng đá hàng đầu thế giới. Nhưng tại sao Messi lại có chiều cao khiêm tốn như vậy?

Để lý giải cho điều này thì chúng ta phải quay lại thời gian khi Messi còn bé, anh không có được sự phát triển tốt nhất như các bạn đồng trang lứa. Khi Messi 10 tuổi, anh chỉ cao vỏn vẹn 1m21, đây là chiều cao tương đương với một em bé học lớp 1 hoặc lớp 2 tại Việt Nam. Không những thế, anh còn thường xuyên bị ốm vặt. 

Và với sự phát triển này thì gia đình Messi đã rất lo lắng, họ đã đưa Messi đi khám tại bệnh viện và họ đã chuẩn đoán Messi bị rối loạn khả năng sản sinh ra hormone sinh trưởng. Điều này chính là lý do tại sao Messi lại chậm lớn như vậy. Và điều này vô hình chung đã ngăn cản ước mơ của anh đến với bóng đá, dù khi đó tài năng của anh đã được biết đến. 

Với điều này đã khiến cho Messi cùng bố mẹ bị suy sụp. Và khi đó theo lời kể của bố mẹ anh thì họ đã đi thăm khám và hỏi về vấn đề viện phí, tuy nhiên mưc viện phí đưa ra là 900USD/ Tháng, đây là con số khiên cho gia đình anh khó có thể chi trả. Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc ước mơ của anh sẽ bị chấm dứt. 

Nhưng số phận đã định đoạt Messi phải là thiên tài bóng đá và anh sẽ phải thành công. Chính vì vậy mà cuộc đời đã giúp cho Messi gặp được giám đốc thể thao của Barcelona và ông nhanh chóng nhìn ra được tài năng của anh. Và một bản hợp đồng chóng vánh đã được ký để đưa Messi về câu lạc bộ Barcelona để điều trị, học tập và đào tạo. 

Và nhờ vào việc điều trị cùng với sự cố gắng của bản thân mà Messi đã có được chiều cao là 1,69m như hiện nay. Đây có thể là chiều cao không thực sự tốt với một cầu thủ bóng đá ở trời Âu, tuy nhiên nó đã là quá đủ cho một thiên tài.

Chiều cao đã có ảnh hưởng đến phong cách chơi bóng của Messi không?

messi cao bao nhiêu
Chiều cao đã có ảnh hưởng đến phong cách chơi bóng của Messi không?

 

Vào ngày 1/12/2021, Messi đã trở thành cầu thủ đạt danh hiệu quả bóng vàng và đây là quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của anh. Đây là giải thưởng công nhận cho một năm cống hiến và thanh công, nhất là với chức vô địch Copa Amerca cùng đội tuyển Argentina vào tháng 6 vừa qua. 

Nói về phong cách thi đấu thì mọi người thường nhớ đến một Messi kiên tốn, có lôi chơi bóng ân tượng, nhanh nhẹn và đầy chất kỹ thuật. Nhờ vào dáng vóc nhỏ nhắn của mình, anh đã tạo nên được sự nhanh nhẹ và có thể tránh được những pha cản phá, truy quét của đối phương. Và chính nhờ vào phong cách thi đấu này mà khán giả đã đặt cho anh cái biệt danh là La Pulga, theo nghĩa tiếng Việt đó là bọ chét.

Lời kết

Có thể nói với chiều cao khiêm tốn nhưng Messi vẫn cho thấy mình là một thiên tài mà khó có cầu thủ nào có thể sánh bằng. Dù đã bước qua tuổi 34 nhưng dường như sự nghiệp sẩn cổ của Messi vẫn chưa bước qua sườn bên kia của sự nghiệp. Chúng ta hãy cùng theo dõi xem trong thời gian tới, trong màu áo của PSG Messi sẽ gặt hái thêm những thành công gì nhé.