Lần đầu tiên VAR đứng về phía Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. 

Đánh giá Tình huống phản công bất ngờ của đội tuyển Nhật Bản đã mang tới cho họ một bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên thì sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã từ chối bàn thắng này.  Bước vào trận đấu lúc 19h ngày 11/11, đội tuyển bị

Đánh giá

Tình huống phản công bất ngờ của đội tuyển Nhật Bản đã mang tới cho họ một bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên thì sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã từ chối bàn thắng này. 

Bước vào trận đấu lúc 19h ngày 11/11, đội tuyển bị đặt vào thế buộc phải thắng trước đội tuyển Việt Nam. Họ đã nhập cuộc rất tự tin, hứng khởi và liên tục có nhưng pha áp đảo cung thành của Tấn Trường. Và ở ngay phút thứ 17 của trận đấu, Junya Ito đã có ngay cho minh một bàn thắng mở tỷ số cho đội Nhật Bản. 

Một góc máy cho thấy bóng đã sượt qua cầu thủ Nhật Bản khi anh đang ở trong thế Việt Vị.

Tiếp theo đó là vào cuối hiệp một, Ito tiếp tục có bàn thắng thứ hai khi chọc thủng lưới đội tuyển Việt Nam. Đây là tính huống phản công nhanh, tiền đạo Ito tung ra cú sút dứt khoát, mạnh khiên Tấn Trường không có cơ hội cản phá. 

Và lúc đầu trọng tài chính Mohammed Abdulla Hassan đã công nhận bàn thắng, tuy nhiên sau khi tham khảo từ VAR, ông đã thay đổi quyết định của mình. 

Nguyên nhân được đưa ra là Ito sút bóng sượt vào đồng đội của mình khi đã ở trong thế việt vị. 

Đây là lần đầu tiên VAR đứng về phía đội tuyển Việt Nam, nhưng lại là lần thứ hai Nhật Bản bị VAR từ chối bàn thắng khi thi đấu với Việt Nam. Trước đó thì trong trận tứ kết Asian Cup 2019, Nhật bản cũng bị từ chối bàn thắng vì bóng chạm tay trước khi vào lưới. 

Sau khi hiệp 1 kết thúc, với tỷ số 1-0 nghiêng về Nhật Bản thì đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội để để có thể chiến đấu với hy vọng có được điểm số, cũng như việc được VAR cứu bàn thua sẽ giúp cho đội tuyển của chúng ta không bị vỡ trận. 

Sang hiệp hai, với rất nhiều nỗ lực để ghi được bàn thắng vào lưới Nhật Bản, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã không thể thực hiện được các pha bóng nguy hiểm. Đẳng cấp của cả hai đội quá chênh lệch khiến cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo khó tạo ra được sự uy hiếp đến khung thành của đối thủ. 

Và kết thúc trận đấu thì tỷ số vẫn là 1-0 nghiêng về phía Nhật Bản. Và đây cũng là trận thua thứ 5 của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó với chiến thắng này đội tuyển Nhật Bản sẽ vươn lên vị trí thứ 3 với 9 điểm. Từ đó thu hẹp khoảng cách với đội bóng xếp thứ hai chỉ còn một điểm mà thôi.