Khán giả tiếc nuối và Văn Hậu không thể góp mặt ở U23 Việt Nam. 

Đánh giá Khán giả tỏ ra tiếc nuối về việc Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt tại vòng loại U23 châu Á đang diễn ra. Và nếu không bị chấn thương thì có lẽ chàng cầu thủ trẻ này sẽ là thủ lĩnh của đội U23 Việt Nam.  Nếu như Đoàn Văn Hậu làm

Đánh giá

Khán giả tỏ ra tiếc nuối về việc Đoàn Văn Hậu không thể góp mặt tại vòng loại U23 châu Á đang diễn ra. Và nếu không bị chấn thương thì có lẽ chàng cầu thủ trẻ này sẽ là thủ lĩnh của đội U23 Việt Nam. 

Nếu như Đoàn Văn Hậu làm thủ lĩnh của đội tuyển trẻ của Việt Nam luôn là mong mỏi của đội tuyển trẻ từ năm 2017 cho tới nay. Đây cũng là thời điểm người ta đã thấy được sự tính bộ nhanh chóng về chuyên môn của Văn Hậu. Chỉ với hơn 1 năm góp mặt tại đổi tuyển quốc gia, nhưng anh đã nhanh chóng tỏa sáng tại SEA Games, đá chính tại CLB Hà Nội. Dù ở giải đấu nào thì anh chàng cũng luôn chứng tỏ được năng lực của mình.

Theo như dự định từ liên đoàn thì sẽ để Đoàn Văn Hậu làm thủ lĩnh tại các đội tuyển U19 và U23. Nhất là sau thời điểm anh chàng này đã có sự tỏa sáng rất tốt tại giải U23 Châu Á diễn ra tại Thường Châu. Sau lứa 1997 của Quang Hải thì đế lứa 1999 Văn Hậu chính là ngôi sáng sáng nhất trong lứa này. 

Nhưng thật tiếc thay khi diễn ra vòng loại U23 châu Á thì Đoàn Văn Hậu lại đang bị chấn thương, chính vì thế mà kế hoạch trở thành thủ lĩnh đã không thể thực hiện được. 

Đoàn Văn Hâu- Ngôi sao sáng của đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm:

Và chính xác hơn thì anh chàng này chưa từng góp mặt tại giải U23 châu Á hiện tại mà nhẽ ra anh đang phải là thủ lĩnh. Khi không có Văn Hậu, đội tuyển U23 đang bị đáng giá là thiếu bản lĩnh, thiếu người cầm đầu lẫn phong cách ngôi sao. 

Khi thiếu Văn Hậu, đội tuyển U23 của chúng ta phải sử dụng đến Đặng Văn Tới là đội trưởng, dù không được đá chính. Còn với Lý Công Hoàng Anh được lựa chọn làm đội trưởng nhưng anh cũng bị thay ra trong trận đấu với U23 Đài Loan vừa qua. Với Nguyễn Văn Toản thì lại cho thấy những kỉ niệm đáng quên tại đội tuyển quốc gia khi được đánh giá là quá non nớt. Cả 3 cầu thủ này không cho thấy tố chất của một thủ lĩnh vốn có. Và tất nhiên thì không ai có thể so sánh được với Đoàn Văn Hậu. 

Sự thiếu thủ lĩnh này có thể giải thích bằng việc sau nhiều năm, các cầu thủ U23 của Việt Nam không thể tranh suất đá chính của đội tuyển. Người đó lẽ ra chính là Đoàn Văn Hậu, tuy nhiên khi thiếu anh, ông Park Hang Seo không thể có thủ lĩnh ưng ý, không có Hậu, ông Park phải thử lên thử xuống cho vị trí trung vệ trái, các vị trí này không ai có thể làm tròn vai, khi mà Liễu Quang Vinh còn quá non nớt, Nhâm Mạnh Dũng lại là tiền đạo. Và nếu có Hậu thì U23 của Việt Nam cũng không cần phải phân vân về sơ đồ 2 trung vệ hay là 3 trung vệ. 

Nếu có sự góp mặt của Văn Hâu thì U23 của Việt Nam sẽ có tới 3 tuyển thủ quốc gia góp mặt và đó sẽ là sự khác biệt cực kỳ lớn. Chính vì sự quan trọng của anh mà các đội tuyển trẻ luôn mong muốn chờ Đoàn Văn Hậu tham gia. 

Nhưng thật không may  thì Đoàn Văn Hậu chưa một lần đem lại trái ngọt cho sự mong mỏi đó. Khi mà vào năm 2017, Hậu đá cho U18 giữa Việt Nam và Myanmar, vào sân thay người ở phút 53, nay sau đó U18 Việt Nam thua hai bàn ở phút thứ 74 và 86, thú chung cuộc 1-2, Việt nam dừng bước ở vòng loại. 

Tuy  nhiên vào năm 2019 thì anh lại có màn tỏa sáng rực rỡ tại SEA games khi ghi liền 2 bàn vào lưới của U22 Indonesia trong trận chung kết. 

Hiện tại thì Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang Hàn Quốc phẫu thuật. Và nếu như thuận lợi thì anh có thể trở lại vào năm 2022. Và đây cũng là cơ hội cuối cùng để Hậu có thể dự tuyển U23 tại các giải đấu quan trọng là SEA GAMES, Asian Games hay U23 châu Á 2022.