Kết quả bóng đá V – League

V-League
18:0007/04/2023
17:0017/02/2023
19:1514/02/2023
Giải bóng đá quốc nội V- League tại Việt Nam 2022 đang tưng bừng khởi động, mang đến bầu không khí sôi động cho người hâm mộ. Để xem Kết quả bóng đá V – League mới nhất 2023 một cách chính xác hãy truy cập vào website keobongda ngay hôm nay. Những thông tin nổi bật của V – League mới nhất như Bảng xếp hạng, kết quả bóng đá, trực tiếp hôm nay đều được cập nhật nóng hổi từng phút trên trang chủ keobongda để các bạn tiện theo dõi.
 • Lịch sử hình thành và phát triển giải bóng đá V – League

V-League là giải bóng đá quốc nội chuyen nghiệp của Việt Nam do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam điều hành. Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League là sân chơi có thứ hạng cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam, do VFF tổ chức bắt đầu từ năm 1980, tính đến năm 2022 V-League đã trải qua 38 mùa giải. Giải đấu V-League mỗi mùa diễn ra sẽ có sự tham gia của 14 đội thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách. Kết thúc mùa giải sẽ tìm ra đội vô địch V-League đứng đầu bảng để trao giải và trao tấm vé tham dự AFC Champions League mùa sau. Giải ra mắt vào năm 1980 với tên gọi Giải bóng đá A1 toàn quốc đã tạo được động lực thi đấu cho các đội bóng, kết quả là tạo nên những đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải là Viettel và Hà Nội đều với 6 chức vô địch V.League. Từ mùa giải 2000–01 thì V-League đã chuyển sang giải chuyen nghiệp và cho phép các câu lạc bộ giao dịch chuyển nhượng các cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu. Đồng thời, quyền tổ chức V-League cũng được chuyển từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang VPF từ năm 2012 khi VPF ra đời. ⏩ Theo dõi: kết quả bóng đá World Cup
 • Thể thức thi đấu giải bóng đá V-League

Hình thành từ năm 1980, giải đấu bóng đá V-League thi đấu theo thể thức chia thành các bảng đấu theo khu vực địa lý. Trong mỗi bảng, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm (lượt đi và lượt về). Kết quả lựa chọn ra các đội Top đầu lọt vào vòng chung kết để tranh chức vô địch V-League. Các đội nằm ở nhóm cuối mỗi bảng thi đấu vòng chung kết ngược để tìm ra đội bị xuống hạng. Số lượng đội bóng bét bảng bị xuống hạng sẽ tùy theo từng năm để quyết định chọn 1 hay 2 đội bóng. Mùa giải 1996, tất cả có 12 đội bóng tham dự V-League và cũng thi đấu vòng tròn lượt đi và lượt về với 2 giai đoạn thi đấu. Kết thúc giai đoạn 1 sẽ có 6 đội đầu bảng lọt vào vòng chung kết thi đấu vòng tròn để chọn đội vô địch. Còn lại 6 đội cuối bảng cũng thi đấu vòng tròn một lượt để chọn 2 đội phải xuống hạng Mùa giải 1997 đến 2019 V-League các đội thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm và đội nhiều điểm nhất là đội vô địch V-League mùa giải đó. Các đội cuối bảng sẽ phải xuống hạng. Mùa giải 2020 số lượng đội bóng tang lên tổng số 14 đội tham gia V-League nên sau khi đấu vòng tròn giai đoạn 1 thì có 8 đội thuộc nhóm điểm cao trên bảng xếp hạng sẽ đá vòng chung kết tranh ngôi vô địch. Còn 6 đội còn lại sẽ đá vòng tròn 1 lượt để tìm ra 1 suất xuống hạng. Mùa giải 2022 V-League áp dụng thể thức thi đấu như những mùa giải 1997 đến 2019. Mùa giải 2023: Vẫn áp dụng đá vòng tròn nhưng chỉ chọn 6 đội xếp Top trên để đá tranh cúp vô địch, 8 đội còn lại đá vòng tròn để tìm ra 1 suất xuống hạng và 1 suất tham dự đá play-off với đội đứng thứ 2 giải hạng Nhất. Đồng thời, từ mùa giải 2023–24 thì các đội thi đấu vòng tròn hai lượt từ mùa thu năm này sang mùa hè năm sau.
 • Cách thức tính điểm bóng đá V-League

Từ khi hình thành giải đấu V-League năm 1980 cho đến mùa giải 1996, ban tổ chức thống nhất áp dụng một cách thức tính điểm theo trận đấu tại mỗi vòng thi đấu là 2 điểm -1 điểm -0 điểm tương ứng với kết quả mỗi trận đấu là Thắng- Hòa- Thua. Tuy nhiên, giai đoạn này vẫn có những mùa giải áp dụng một số ngoại lệ trong tính điểm, cụ thể:

Mùa giải 1985 và 1986:

 • Ở vòng 1: Không tính điểm cho trận hòa thứ 4 của đội bóng.
 • Ở vòng 2: Nếu 2 đội hoà nhau sau 90 phút chính thức thì đá luân lưu 11m để chọn đội thắng.

Mùa giải 1987:

 • Ở vòng 1: Không tính điểm cho trận hoà thứ năm của mỗi đội bóng.
 • Ở vòng 2: Nếu 2 đội hoà nhau sau 90 phút thì đá luân lưu 11m để chọn đội thắng.
Từ mùa giải 1997 trở đi, hệ thống tính điểm được thống nhất mới với mức điểm là 3-1-0 tương ứng với kết quả mỗi trận đấu là Thắng- Hòa- Thua.
 • Cách thức xếp hạng bóng đá V-League

Bảng xếp hạng bóng đá V-League được xếp chung cuộc theo thứ tự các đội bóng từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm mà các đội bóng giành được sau tất cả các vòng đấu. Trường hợp có 2 hoặc nhiều đội bằng điểm nhau thì xếp theo thứ tự sau khi xét thêm các chỉ số phụ ưu tiên sau:
 • Kết quả đối đầu trực tiếp
 • Hiệu số bàn thắng thua
 • Tổng số bàn thắng ghi được trong mùa giải đó

Điều kiện tham gia giải bóng đá V-League

 • Giải bóng đá quốc nội V-League dành cho các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam và được lựa chọn theo khu vực địa lý với đội bóng mạnh nhất khu vực. Từ mùa giải V-League 2000, quy định mới cho phép các đội tuyển đăng ký sử dụng cầu thủ có quốc tịch khác, cầu thủ ngoại, cầu thủ nhập tịch.
 • Hiện tại, các câu lạc bộ được phép đăng ký 3 cầu thủ ngoại, 1 cầu thủ nhập tịch còn cầu thủ gốc Việt Nam là cầu thủ nội. Đối với các đội dự giải châu lục thì được phép có thêm 1 cầu thủ ngoại nhưng cần đảm bảo quốc tịch châu Á.
 • Trường hợp câu lạc bộ bị loại ở giai đoạn 1 của giải cấp châu lục thì số lượng cầu thủ ngoại và nhập tịch ở giai đoạn 2 được áp dụng như các câu lạc bộ không tham gia giải châu lục.
 • Các giải thưởng tại giải bóng đá V-League

Giải thưởng tháng

Hàng tháng, bóng đá V.League có các giải thưởng dành cho đội bóng, cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc nhất và bàn thắng đẹp nhất. Cách thức trao giải cho các thành tích này được bình chọn bởi các phóng viên bình chọn, do các huấn luyện viên bình chọn. Giải thưởng tháng là một kỷ niệm chương (trước đây là tiền mặt).

Giải thưởng chung cuộc

Đây là giải thưởng được tổng kết và trao sau mỗi mùa giải. Giải thưởng sẽ dành cho các danh hiệu cá nhân, tập thể đạt thành tích tại 3 giải đấu quan trọng nhất thuộc hệ thống thi đấu của VFF - V.League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia (bao gồm các cầu lạc bộ, huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài xuất sắc nhất của mùa bóng). ⏩ Theo dõi: kết quả bóng đá Ý
 • Trang thông tin bóng đá điện tử uy tín keobongda.com

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bóng đá V-League hiện nay phần đông chọn trang keobongda.com để tìm kiếm, cập nhật thông tin Kết quả bóng đá Việt Nam - KQ V – League mới nhất 2023. Keobongda.com là chuyên trang trực tuyến hàng loạt các giải bóng đá lớn nhỏ trong và ngoài nước, trong đó tiêu biểu nhất là giải bóng đá quốc nội kkk. Kết quả bóng đá Việt Nam kkk luôn được keobongda cập nhật 24/24 siêu tốc, cho người hâm mộ có thể tra cứu tin tức bất cứ lúc nào. Hơn nữa, các bạn hâm mộ bóng đá kkk có thể xem miễn phí truyền hình trực tiếp tại keobongda với hình ảnh siêu nét, âm thanh chuẩn.  Tuy kèo nhà cái là một trang web mới phát triển trên thị trường Việt Nam nhưng ngay từ khi “trình làng”, keobongda đã được giới hâm mộ bóng đá, giới cược thủ đón nhận tích cực và yêu thích. Đến với trang thoogn tin thể thao uy tín, keobongda tự tin khẳng định vô số tính năng ưu việt, cho người chơi cảm nhận hoàn hảo nhất. Cụ thể:
 • Keobongda tổng hợp các trận bóng đá trực tuyến nhanh nhất, cập nhật kết quả bóng đá các trận bóng trực tuyến, tỷ số trực tuyến, bảng xếp hạng, kết quả thi đấu của các giải bóng đá lớn nhỏ khác nhanh chóng và thường xuyên đến từng phút.
 • Keobongda đa dạng các giải đấu được phát sóng trực tuyến
 • Chất lượng xem bóng đá được đánh giá cao, không giật lag mạng, sử dụng các đường truyền tốc độ cao, hiện đại và tiên tiến nhất và được nâng cấp thường xuyên. 
 • Các thanh công cụ tìm kiếm các trận đấu được hiển thị đầy đủ và cụ thể.
 • Bình luận viên trên Keobongda.com đều tường thuật bằng tiếng Việt, có giọng nói to rõ và được đào tạo chuyên sâu 
 • Trang web hiện đại, khả năng tương thích cao với nhiều nền tảng khác nhau như: tivi, điện thoại di động, ipad, máy tính để bàn,...
 • Keobongda.com hạn chế ở mức tối thiểu nhất với các quảng cáo chen ngang chương trình bóng đá. 
 • Xem bóng đá trực tuyến mọi lúc mọi nơi, cập nhật những thông tin hữu ích về bóng đá một cách thường xuyên và nhanh chóng
Như vậy, keobongda xứng đáng là địa chỉ thông tin thể thao bóng đá đáng tin cậy nhất trên thị trường dành cho mọi đối tượng người theo dõi bóng đá.
 • Một số lưu ý khi xem truc tiêp bongda tại Keobongda.com

Để có thể nắm bắt được tất cả những thông tin quan trọng, mới nhất liên quan tới Kết quả bóng đá V – League hay bảng xếp hạng, lịch thi đấu, soi kèo…,các bạn nên thường xuyên truy cập vào Keobongda.com để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức cập nhật nào. Đồng thời, đảm bảo truy cập đúng trang chủ keobongda chính thống, không tham gia các đường link trôi nổi được chia sẻ trên mạng để tránh bị lừa đảo, chúng tôi cam kết với những giá trị mà keobongda mang lại sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận

Giải bóng đá quốc nội kkk vô cùng hấp dẫn, Kết quả bóng đá V – League đang được cập nhật liên tục 24/24. Để xem trực tuyến bóng đá và các tin tức nóng hổi nhất về thể thao thì các bạn hãy nhanh tay truy cập Keobongda.com và trở thành thành viên ngay nhé. Bên cạnh giải đấu kkk, Kết quả bóng đá V – League thì chúng tôi còn mang đến một thế giới tin tức cho tất cả các giải bóng đá huyền thoại như World Cup, Ngoại Hạng Anh, Serie A…vô cùng hấp dẫn.
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo