Hattrick là gì?

Đánh giá Nói đến Hattrick không phải ai cũng hiểu hai từ này. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về Hattrick là gì?  các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Mục lục hiện I Thuật ngữ Hattrick luôn được sử dụng phổ biến đặc biệt trong môn bóng đá như vậy

Đánh giá

Nói đến Hattrick không phải ai cũng hiểu hai từ này. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về Hattrick là gì?  các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thuật ngữ Hattrick luôn được sử dụng phổ biến đặc biệt trong môn bóng đá như vậy Hattrick là gì?

Hattrick là gì
Hattrick là gì?

Có thể hiểu Hattrick chính là thành tích xuất sắc nhất trong một trận đấu, còn đối với bóng đá thì Hattrick chính là một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu.

Trước đây để được gọi là Hattrick thì cầu thủ đó phải ghi được 3 bàn thắng liên tiếp trong cùng một trận đấu, nhưng hiện nay thì cầu thủ chỉ cần ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu không cần liên tiếp.

Chúng ta cũng có thể được rằng để một cầu thủ có thể ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận bóng là rất khó, bởi vì trong bóng đá tính tập thể trong cùng một đội bóng luôn được đề cao. Chính vì vậy để làm thủng lưới đối thủ không phải là điều dễ dàng. Do đó bất kì một cầu thủ nào mà ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu thì luôn được người hâm mộ và giới truyền thông quan tâm, tung hô, biểu dương. Những cầu thủ ghi được 3 bàn thắng được gọi là “Cú đúp”.

Cho đến hiện nay, Hattrick không chỉ được áp dụng trong bóng đá mà còn được áp dụng cho các môn thể thao khác. Đối với các môn thể thao khác nếu như đội nào (Cá nhân) 3 lần liên tiếp giành được vô địch thì được gọi “Hattrick vô địch”

Xem thêm:

Vậy trong bóng đá Hattrick có vai trò quan trọng như thế nào?

Để ghi được 3 bàn thắng trong cùng một trận đấu là rất khó khăn bởi tính kỷ luật và sự đoàn kết tập thể trong bóng đá khá cao và nghiêm ngặt. Chính vì vậy đối phương luôn giữ cho của mình được sạch không bị thủng lưới, còn những cầu thủ có khả năng ghi được 3 bàn thắng luôn bị đối thủ kèm chặt.

Mặc dù để đạt được Hat Trick là rất khó nhưng không phải là không có, chúng ta cùng đi tìm hiểu những kỷ lục Hat Trick trong bóng đá.

Có thể nói trên thế giới hai cái tên đã thống trị kỷ lục Hat Trick cả thập kỷ qua mà chưa có cầu thủ nào thay thế đó là hai cầu thủ Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Kỷ lục Hat Trick Lionel Messi

Hattrick là gì
Kỷ lục Hat Trick Lionel Messi

Khi nhắc đến cái tên Lionel Messi thì người hâm mộ bóng đá trên thế giới không ai là không biết Lionel Messi là ông hoàng của Hattrick với những thành tích nổi bật đáng khâm phục. Trong năm 2018 Lionel Messi đã ghi được 44 cú Hat Trick trong sự nghiệp đá bóng chuyên nghiệp của mình. 

Với những bàn thắng mà Lionel Messi ghi vào lưới của đối thủ luôn là những bàn thắng đẹp mắt, những bàn thắng đã thể hiện sự tài hoa của Lionel Messi, những bàn thắng đó luôn không làm cho người hâm mộ thất vọng. Anh xứng đáng được mệnh danh là tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Bởi những bàn thắng anh ghi vào lưới của đối thủ luôn làm người xem cảm thấy đã mắt và thỏa mãn.

Những pha ghi bàn của anh luôn được người hâm mộ và những chuyên gia về bóng đá đánh giá cao bởi sự đẹp mắt và tinh tế.

Cú Hat Trick gần nhất anh ghi vào lưới của đối thủ là vào đầu năm 2020, trong trận đấu diễn ra giữa Juventus và Cagliari. Với 1 Hat Trick và thêm 1 bàn kiến tạo Lionel Messi đã giúp đội mình giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 4 – 0.

Kỷ lục Hat Trick Cristiano Ronaldo

Hattrick là gì
Kỷ lục Hat Trick Cristiano Ronaldo

So với ông vua Hattrick Lionel Messi thì Cristiano Ronaldo cũng không hề thua kém với kỷ lục ghi được 51 cú Hat Trick tính đến thời điểm năm 2018. Đây chính là con số mà bất kỳ một tân thủ nào khi tìm hiểu về Hattrick không khỏi ngỡ ngàng.

Cristiano Ronaldo luôn là sự khiếp sợ của bất cứ một thủ thành nào bởi sự ghi bàn hủy diệt như vũ bão của anh.

Khi anh còn khoác áo của Real Madrid anh đã lập được 34 cú Hat Trick. Có thể thấy rằng Cristiano Ronaldo không chỉ nắm được những bàn thắng trong các giải đấu quốc nội mà cả khi anh khoác áo của đội tuyển quốc gia anh cũng đã giúp đội tuyển luôn giành được sự yêu mến của người hâm mộ. Cristiano Ronaldo đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của đội bóng mà mình tham gia.

Điều này cho chúng ta thấy rằng Cristiano Ronaldo sinh ra là giành cho những cú Hat Trick. Anh luôn tỏa sáng khi tham gia ở bất cứ đội bóng nào.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Hattrick là gì?

Để các bạn có thể giải quyết được những thắc mắc về Hattrick và tầm quan trọng của Hat Trick trong bóng đá.