Gác lại giấc mơ World Cup, Đội tuyển Việt Nam về đua “ ao làng” AFF Cup

Đánh giá   Sau trận thua trước đội tuyển Saudi Arabia, nhiều khán giả đã đặt câu hỏi là ĐT Việt Nam có nên từ bỏ Giấc mơ world Cup để quay trở về để bảo vệ ngôi vương ở khu vực Đông Nam Á? Vào 19h ngày 16/11 vừa qua, đội tuyển Việt Nam

Đánh giá

 

Sau trận thua trước đội tuyển Saudi Arabia, nhiều khán giả đã đặt câu hỏi là ĐT Việt Nam có nên từ bỏ Giấc mơ world Cup để quay trở về để bảo vệ ngôi vương ở khu vực Đông Nam Á?

Vào 19h ngày 16/11 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có thất bại 0-1 trước đội tuyển Saudi Arabia, đây là trận thua thứ 6 của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Trận đấu này là trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia. Ở trận lượt đi chúng ta đã bị thua với tỷ số 1-3 và ở trận đấu đó thì đội tuyển Việt Nam đã đối thủ dồn ép cả trận đấu. Tuy nhiên ở trận đấu lượt về đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu chủ động, vẫn tiếp tục lối đá phòng ngự phản công, nhưng chúng ta lại không ghi được bàn. 

Dù thất bại lần thứ 6 liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World nhưng công bằng thì các đối thủ của chúng ta đều rất mạnh

Vòng loại thứ 3 World Cup đã trải qua được già nửa đoạn đường, chỉ còn 4 trận nữa nên cơ hội có điểm của đội tuyển Việt Nam vẫn còn. Nhưng mục tiêu gần nhất của đội quân HLV Park Hang Seo là phải bảo vệ thành công ngôi vương ở AFF Cup diễn ra từ ngày 5/12 đến 1/1/2022.

Nếu như vào được đến vòng chung kết thì đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn gần 1 tháng để chuẩn bị cho trận gặp Australia vào ngày 27/1/2022. Và nếu không may các cầu thủ của chúng ta bị chấn thương thì đó sẽ là bài toán rất đau đầu cho HLV Park Hang Seo vì khó mà tìm được cầu thủ thay thế.

Chúng ta cần phải quyết tâm thi đấu để bảo vệ thành công chiếc Cup vô địch AFF

Nhưng dù sao, thì chúng ta vẫn phải cố gắng hết sức để vượt qua  mỗi trận đấu với kết quả tốt nhất. Dù đó là giải “ Ao làng” hay là giải có tầm cỡ lớn hơn. Chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn mong muốn có được những chiếc thắng. Và đội tuyển Việt Nam có thể bảo vệ thành công chức vô địch. 

Dù với những thất bại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua. Nhưng để công bằng thì chúng ta cũng phải biết rằng, các đối thủ của chúng ta ở đây đều là những đội bóng hàng đầu của Châu Á, họ đã từng nhiều năm thi đấu World Cup. Và xét về mọi mặt thì họ cũng được đánh giá mạnh hơn chúng ta rất nhiều. 

Chính vì vậy mà chúng tôi tin rằng, khán giả sẽ luôn ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Và các cầu thủ, HLV Park cũng sẽ luôn thi đấu và cống hiến hết mình để có được những trận cầu hay và hấp dẫn dành cho người hâm mộ. Bước qua già nửa vòng loại thứ 3 World Cup, chắc chắn các cầu thủ của chúng ta sẽ có được nhiều kinh nghiệm quý giá để hoàn thiện hơn nữa.