Đội tuyển Việt Nam bổ sung gấp vị trí thủ môn là vì sao?

Đánh giá Vừa qua thì ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã có những thay đổi vào phút chót khi mà gọi thêm Phan Văn Cường( Biên chế CLB TP. HCM) để tham gia vào tập huấn trước thềm AFF Cup 2020. Với vị trí thủ môn, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã

Đánh giá

Vừa qua thì ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã có những thay đổi vào phút chót khi mà gọi thêm Phan Văn Cường( Biên chế CLB TP. HCM) để tham gia vào tập huấn trước thềm AFF Cup 2020.

Với vị trí thủ môn, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã tăng cấp độ cạnh tranh ngang bằng với các vị trí khác. Với những gì mà các thủ môn của đội tuyển Việt Nam thể hiện trong các trận đấu vừa qua khiến cho HLV Park không được an tâm. 

Huân luyện viên Park Hang Seo gọi thủ môn thứ 5

Rõ ràng chuyện lựa chọn thủ môn trong thời gian vừa quan, nhất là 6 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 đã rất khó khăn với ông Park. Khi mà có thời điểm vị HLV này đã có 4 lần thay đổi 3 thủ môn vì những lý do khác nhau. Trong đó có những lý do về chấn thương cũng như phong độ của các thủ thành. 

Sau khi lượt trận thứ 6 của vòng loại World Cup kết thúc, đội tuyển của chúng ta đã cho thấy sự bất ổn ở vị trí thủ môn. Khi mà Đặng Văn Lâm- cầu thủ được kỳ vọng chơi tốt nhất ở vị trí này phải phẫu thuật vai. Tiếp theo đó là Nguyễn Văn Toản, người phải nghỉ chơi vì dị tật ở vai và Toản cũng không dự AFF.

Trong khi hai cầu thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí bắt chính với Bùi Tấn Trường là Văn Lâm và Văn Toản đều bị chấn thương. Thì lúc này, vị trí thủ môn còn 2 nhân tố khác là Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Hoang. Cùng với đó thì HLV Park Hang Seo cho Quan Văn Chuẩn thay cho Văn Toản để có thể dùng trong tương lai. Và sự lựa chọn số 1 thời điểm hiện tại không ai khác chính là Tấn Trường, khi mà anh có 7 trận bắt chính gần đây. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây thì Tấn Trường lại làm nhiều người lo lắng. Đặc biệt là khi anh thường xuyên livestream vào đêm khuya, khiến cho không chỉ khán giả mà cả ban huấn luyện thêm bận tâm. 

Nếu như trong khi thi đấu Tấn Trường thể hiện được sự ổn định của mình, không mắc sai lầm thì mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói. Các bàn thua của đội tuyển Việt Nam, dù nhìn ở góc độ chuyên môn hay người hâm mộ thì đều dễ dàng chỉ ra những sai lầm. Chính vì thế mà việc chơi mạng xã hội của Tấn Trường bị nhiều người để ý hơn.

Theo như HLV thủ môn Võ Văn Hạnh ông cho rằng với bàn thua ở trận gặp Ả Rập Xê Út thì Tấn Trường lên hơi cao nên gặp khó với tình huống vớt bóng sau đó. Chỉ cần lùi hơn một chút thì có thể cản phá được dễ dàng. 

Trước đó thì Văn Lâm đã bắt 2 trận ở thời điểm tháng 10, nhưng sau đó anh bị chấn thương thì lợi thế cạnh tranh đã nghiêng về Tấn Trường. Văn Lâm được bắt trong trận gặp Úc thay cho Tấn Trường, dù trước đó anh chỉ được bắt hai trận cho đội bóng Nhật bản. 

Hiện tại thì vị trí thủ môn là vị trí mà ông Park lo lắng nhất

Để giải thích cho sự thay đổi này thì HLV Park Hang Seo đã trả lời báo chí rằng: “Tôi muốn tạo sự cạnh tranh trong khung thành của đội tuyển. Hơn nữa, khi tôi tham khảo trợ lý thì họ lo Tấn Trường bị tâm lý khi đấu với Australia mặc dù cả Lâm và Trường đều có thể hình tốt”

Khi mức độ cạnh tranh gần như không còn, HLV Park Hang Seo muốn tạo tăng sự cạnh tranh nên đã gọi Văn Cường lên tuyển. Thủ thành này từng có 5 trận dự bị ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Động thái gọi thêm thủ môn Văn Cường lên tuyển cho thấy ông Park đang muốn Nguyên Mạnh và Văn Hoàng cần nỗ lực hơn nữa. Khi mà họ chưa từng ra sân ở vòng loại World Cup, đây là vấn đề lớn của họ.

Tại các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á, Đội tuyển Việt Nam  đã nhiều lần mắc sai làm ở vị trí thủ môn khiến chúng ta vấp ngã, hụt chân. Chính vì những điều này mà ông Park muốn vị trí thủ môn phải thật chắc chắn ở kỳ AFF Cup sắp tới diễn ra tại Singapore vào đầu tháng 12 tới đây.