Cách để vào sân xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út

5/5 – (1 bình chọn) Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã có những hướng dẫn gửi tới khán giả để vào sân xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út bằng việc sử dụng căn cước công dân có

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã có những hướng dẫn gửi tới khán giả để vào sân xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út bằng việc sử dụng căn cước công dân có gắn chip điện tử. 

Sắp tới đây, vào lúc 19h ngày 16/11, ngay trên sân Mỹ Đình đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp đội tuyển Ả Rập Xê Út( Saudi Arabia) trong khuôn khổ của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út trên sân Mỹ Đình ngày 16/11

Trước đó vào ngày 11/11, chúng ta cũng có một trận được tổ chức trên sân nhà với đội tuyển Nhật Bản. ban tổ chức đã kiểm tra rà soát y tế đối với khán giả vào sân xem bóng bằng căn cước công dân gắn chíp điện tử. 

Tuy nhiên, Trong trận đấu ngày 11/11 thì còn có khá nhiều người hâm mộ không chấp hành nghiêm túc quy định về phòng chống dịch. Và trong số đó thì có hàng trăm khán giả dù có vé nhưng cũng không thể vào sân xem bóng vì chưa tiêm đủ 2 mũi tiêm hay không có giấy xét nghiệm với Covid-19. 

Khi người hâm mộ vào sân xem bóng đá, họ chỉ cần cung cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử để lực lượng chức năng kiểm tra. Trong đó đã có đầy đủ các thông tin chi tiết về tiêm chủng cũng như xét nghiệm. Như vậy là đã đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức. 

Và trong chiều nay, ngày 14/11, cách ngày diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út 2 ngày, C06 đã có thông báo để hướng dẫn người dân vào xem trận đấu bằng cách sử dụng Căn cước công dân gắp chíp điện tử. 

Theo cơ quan này cho biết, Ban Tổ chức khuyến cáo người hâm mộ cần đến sân sớm để có thể thực hiện về khai báo y tế và kiểm tra an ninh được tốt hơn. Khi đến, khán giả cần xuất trình thẻ căn cước công dân gắn chíp( trong trường hợp chưa có thì có thể sử dụng thông số định danh cá nhân được công an xã phường cung cấp) để có thể kiểm tra thông tin, tiêm chủng hay xét nghiệm được tích hợp trên thẻ căn cước công dân. Và tất nhiên là có kèm theo vé xem bóng đá. 

Khán giả vào sân xem bóng đá cần thực hiện đúng và đầy đủ theo đúng quy định của Ban tổ chức.

Ngoài ra thì theo cơ bản này, khán giả cần cài đặt ứng dụng VNEID để checkpoint, kê khai thông tin di chuyển nội địa trước khi vào sân. Và hãy kiểm tra thông tin tiêm chủng trên ứng dụng. 

Còn nếu khán giả không có căn cước công dân gắn chíp thì có thể thực hiện như quy định của Ban Tổ chức như: Mang theo giấy tờ tùy thân, chứng nhận tiêm 2 mũi, kết quả xét nghiệm Covid-19 và vé bóng đá để vào sân. 

Theo thông tin được C06 cung cấp thì trong trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản, với 12.000 khán giả thì đã có 50% khán giả xác thực thông tin kiểm soát phòng dịch bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử. 

Theo quy định được Ban Tổ chức đưa ra, để đảm bảo an toàn phòng dịch, khi khả giả đến sân phải bắt buộc khai báo y tế, có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong 72h. Và nếu như khán giả sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, đã được tích hợp những thông tin tiêm chủng, xét nghiệm là đủ yêu cầu của ban tổ chức mà không cần phải mang theo các loại giấy xét nghiệm, giấy tiêm chủng. 

Việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp sẽ giúp khán giả làm thủ tục nhanh chóng, thuận lợi, tránh tiếp xúc, ùn ứ không có lợi trong phòng dịch. Chính vì thế nếu bạn đã có căn cước công dân gắn chíp thì hãy thực hiện theo các bước trên để vào sân dễ dàng nhé.